Mục tiêu
Sau học chương trình này học viên có thể:
- Nắm rõ các nguyên tắc cơ bản của Kiểm soát nhiễm khuẩn
- Biết thực hành đúng tốt các vấn đề về chất liệu dụng cụ: nhận biết, phân loại dụng cụ
- Biết thực hành đúng tốt các vấn đề của xử lý dụng cụ: làm sạch, khử khuẩn và tiệt khuẩn
- Biết thực hành đúng tốt các vấn đề về bảo quản dụng cụ: lưu trữ, vận chuyển, bảo trì dụng cụ
- Biết xử lý các tình huống đặc biệt trong làm sạch, khử khuẩn và tiệt khuẩn
- Biết kiểm tra và theo dõi quy trình xử lý dụng cụ và quản lý chất lượng của khử tiệt khuẩn dụng cụ
Đối tượng:
- Lãnh đạo khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
- Lãnh đạo đơn vị tiệt khuẩn trung tâm
- KTV, điều dưỡng làm việc tại đơn vị tiệt khuẩn trung tâm